Hạn sử dụng của mỹ phẩm

Bạn có bao giờ nghĩ tới khái niệm “mỹ phẩm tươi”? Tương tự thực phẩm, dùng đồ “tươi” luôn đảm bảo giữ được chất lượng cao nhất. Mỹ phẩm cũng không ngoại lệ. Vậy trong mỹ phẩm, làm sao biết mỹ phẩm còn tươi? Hạn sử dụng của mỹ phẩm là như thế nào?

Cần chú ý các thông tin từ phía nhà sản xuất. Có một số ký hiệu, từ viết tắt hay các thuật ngữ phổ biến như sau:

EXP (Expiry date)

Đây là hạn sử dụng của mỹ phẩm. Bạn không nên sử dụng sản phẩm sau thời hạn này. Các thành phần trong sản phẩm đã bị biến đổi, không những không có tác dụng gì tích cực mà còn gây ra hậu quả nghiêm trọng trên da.

Tất cả sản phẩm đều sẽ được nhà sản xuất in thông tin EXP (Hạn sử dụng)

Sản phẩm thường sẽ có mùi lạ, hôi, chảy nước hay chuyển màu. Lúc này không còn là câu chuyện về nhan sắc mà còn liên quan đến sức khỏe, vì vậy bạn đừng chậc lưỡi “xài đại” trong trường hợp này nha.

BB (Best Before)

Sơ đồ dễ hiểu về các thông tin hạn sử dụng trên sản phẩm.

BB mang ý nghĩa thời hạn sử dụng tốt nhất. Bạn vẫn có thể dùng sản phẩm sau thời hạn BB. Tuy nhiên, tác dụng của sản phẩm đã giảm đi một phần. Nhiều người trót mua sản phẩm nhưng chưa sử dụng hết, qua hạn BB mới lôi ra xài. Trải nghiệm với sản phẩm lúc đấy sẽ không còn trọn vẹn. Nếu lỡ rơi vào trường hợp này, đừng trách oan chất lượng từ nhà sản xuất bạn nha 

PAD (Period-after-opening)

Đây là hạn sử dụng sau khi mở nắp. Dù vẫn chưa đến hạn sử dụng (EXP – Expiry date), bạn vẫn phải dừng sử dụng sản phẩm sau thời gian quy định của nhà sản xuất tính từ khi mở nắp (khui sản phẩm). Vì sau khi mở nắp, các tác nhân môi trường từ bên ngoài có thể ảnh hưởng trực tiếp làm giảm chất lượng của mỹ phẩm.

Ký hiệu hạn sử dụng sau khi mở nắp (Ký hiệu trong ảnh là 9 tháng)

Lưu ý: Nếu hạn sử dụng (EXP) kết thúc trước thời hạn dùng sau khi mở nắp (PAD) thì bạn cần dừng sử dụng sản phẩm theo hạn sự dụng. Tóm lại, giữa EXP và PAD, nếu thời hạn nào kết thúc trước thì dừng sản phẩm theo thời gian đó.

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

No products in the cart.