Bảo quản mỹ phẩm đúng cách

Dù sản phẩm đang trong hạn sử dụng theo quy định, cách bảo quản sai vẫn gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Dưới đây là một vài lưu ý để bảo quản mỹ phẩm đúng cách.

Độ ẩm và nhiệt độ

Điều kiện lý tưởng cho việc bảo quản mỹ phẩm là độ ẩm <=65% (từ 65% trở xuống), nhiệt độ môi trường từ 15-25 độ C. Lưu ý không để nơi ẩm thấp, nấm mốc và tránh tuyệt đối ánh nắng chiếu trực tiếp vào mỹ phẩm.

COSRX One Step Original Clear Pad

Tuy nhiên với nhiệt độ và độ ẩm không khí tại một nước nhiệt đới (như Việt Nam) thì hiếm nơi nào có thể đáp ứng đủ điều kiện trên. Vì vậy, bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh, để kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm, cũng là một ý kiến hay. Thông thường, việc này giúp ngăn nguy cơ mỹ phẩm bị hỏng lên đến 30% so với bảo quản ở nhiệt độ thường.

Lưu ý, khu vực để mỹ phẩm cần riêng biệt với khu để thức ăn. Tuyệt vời hơn cả là có thể sắm riêng tủ lạnh mini chỉ dùng để bảo quản mỹ phẩm.

Vệ sinh dụng cụ dưỡng da, make-up

Cần giữ sạch dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm như que lấy kem, khay đựng mặt nạ, bông phấn cọ, v.v..

COSRX Perfect Sebum Centella Mineral Powder

Giữ sạch các dụng cụ làm đẹp tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm sẽ hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt hạn chế dùng tay lấy kem trực tiếp từ hũ, vì thân nhiệt cơ thể kết hợp với vi sinh vật trên tay có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Lựa chọn “ngoại hình” của sản phẩm

Càng mở nắp nhiều, sản phẩm càng dễ giảm chất lượng, vì tiếp xúc với các yếu tố ở bên ngoài môi trường. Vì vậy, ưu tiên cho những sản phẩm sử dụng vòi bấm, xịt hơn là hũ mở nắp.

Thiết kế vòi bơm (pump) tiện lợi của COSRX Advanced Snail 96 Mucin Power Essence

Thiết kế này sẽ hạn chế việc không khí tiếp xúc với sản phẩm, ảnh hướng đến chất lượng. Một trong các vấn đề thường gặp là gây phản ứng oxi hóa sản phẩm, đặc biệt đối với một số sản phẩm như Vitamin C, Retinol, v.v..

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

No products in the cart.